SỨC MẠNH CỦA SỰ LIÊN KẾT
Tin tức

Tin tức

Tháng 5/2021 sẽ khởi công sân bay Long Thành
01/05/2021
Lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết tiến độ dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn đảm bảo để có thể khởi công dự án vào tháng 5/2021, hoàn thành giai đoạn 1 tháng 12/2025.

Tháng 5/2021 sẽ khởi công sân bay Long Thành
 
 
Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với Báo Giao thông mới đây.
Theo ông Thành, nếu ACV được giao đầu tư dự án sân bay Long Thành, ACV tự tin có thể đảm bảo được tiến độ, chất lượng dự án cam kết sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành dự án vào năm 2025.
Trước đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng ngành chức năng trong tỉnh đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ đối với các cơ quan, tổ chức trong vùng dự án Cảng Hàng không quốc tế sân bay Long Thành. Dự kiến, cuối tháng 4 này, toàn bộ các cơ quan, tổ chức sẽ bàn giao mặt bằng phục vụ dự án và đến tháng 10 tới bàn giao mặt bằng sạch (giai đoạn 1) cho chủ đầu tư.
Đối với các cơ quan, tổ chức còn lại, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc kiểm kê, xác định nguồn gốc đất. Đồng thời, ban hành quyết định thu hồi đất đối với 10 khu đất của các cơ quan, tổ chức như: Trường Tiểu học Suối Trầu, Trạm Y tế xã Suối Trầu, Trường THCS Suối Trầu...
Dược biết, để thực hiện Dự án xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi 5.000ha đất của 18 tổ chức và 5.283 hộ gia đình cá nhân với tổng số 15.716 thửa đất tại 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.
Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 1.810 ha. Dự kiến năm 2021 sẽ khởi công xây dựng sân bay Long Thành, đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 của dự án.

Theo nguồn Cafeland

Tin tức khác