SỨC MẠNH CỦA SỰ LIÊN KẾT
Tin tức

Tin tức

Nhà máy Intel Việt Nam sẽ đạt mốc xuất khẩu 3 tỷ sản phẩm vào cuối năm 2021
02/04/2021
 

Ông Kim Huat Ooi trao kỷ niệm chương 50 tỷ USD xuất khẩu cho ông Dương Anh Đức -Phó chủ tịch UBND TPHCM và ông Nguyễn Anh Thi- Trưởng ban Khu Công nghệ cao TPHCM

Ông Kim Huat Ooi trao kỷ niệm chương 50 tỷ USD xuất khẩu cho ông Dương Anh Đức -Phó chủ tịch UBND TPHCM và ông Nguyễn Anh Thi- Trưởng ban Khu Công nghệ cao TPHCM
 
Thông tin được đại diện Intel Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ chúc mừng và tọa đàm về các thành tựu của Intel Products Việt Nam, giai đoạn 2010-2020. 
Hơn 15 năm trước, tập đoàn Intel là công ty Mỹ đầu tiên công bố đầu tư dự án trị giá 1,04 tỷ USD vào khu CNC TP.HCM, đánh dấu sự bắt đầu cho ngành công nghệ bán dẫn có mặt tại Việt Nam. Ngày nay, dự án đã hình thành hoàn chỉnh và là một nhà máy chế tạo công nghệ cao tầm cỡ thế giới, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất và đang mở ra nhiều cơ hội cho Intel và Việt Nam trong 15 năm qua và trong nhiều năm sắp tới.
Ông Kim Huat Ooi -Tổng Giám đốc Intel Việt Nam trả lời báo chí phần tạo đàm (Ảnh: Intel cung cấp)
Theo ông Kim Huat Ooi,  có 3 cột mốc về sản xuất xuất khẩu quan trọng đó là: Tổng giá trị xuất khẩu của nhà máy Intel đã đạt 50 tỷ USD tính từ năm 2010 đến cuối năm 2020; đã xuất khẩu 2 tỷ đơn vị sản phẩm tại thời điểm tháng 3/2020 và đến cuối tháng 3 này, sẽ đạt cột mốc xuất khẩu 2,6 tỷ sản phẩm. Nhiều khả năng nhà máy sẽ đạt mốc xuất khẩu 3 tỷ sản phẩm vào cuối năm 2021.
Riêng trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid toàn cầu, giá trị xuất khẩu của nhà máy vẫn đạt trên 13 tỷ USD, chiếm khoảng 70% giá trị xuất khẩu của Khu CNC và 30% tổng giá trị xuất khẩu của TP.HCM. Đây là những dấu mốc rất phấn khởi không chỉ riêng đối với Intel mà của cả TP.HCM.
Tính đến nay, nhà máy Intel đã đầu tư tổng số vốn trên 1,5 tỷ USD tại Việt Nam với 2.700 nhân viên tài năng đang làm việc tại nhà máy. Số lượng nhân viên sẽ tiếp tục tăng lên do Nhà máy đã được đầu tư mở rộng các hoạt động chế tạo và kiểm định trong năm nay và những năm tới. Đa số người lao động của nhà máy đều đã qua đào tạo trong hệ thống của Intel và rất nhiều người đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo then chốt trong công ty tại Việt Nam và khu vực.
Sự kiện mới đây Intel công bố về khoản đầu tư mở rộng 475 triệu USD đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam về công suất chế tạo, đem về cơ hội lớn cho Intel Việt Nam tiếp cận và ứng dụng những công nghệ mới, sản phẩm mới và đem lại nhiều cơ hội lan tỏa khác cho môi trường đầu tư FDI của Việt Nam.
Ông Kim Huat Ooi chia sẻ: "Nhìn về tương lai, tôi tin tưởng Việt Nam đã trở thành điểm đến của đầu tư hấp dẫn cho khối FDI, trong đó có nhiều cơ hội lớn hơn cho ngành công nghệ cao. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được cộng tác với Ban QL Khu CNC Thành phố, Lãnh đạo UBND TP.HCM, chính quyền thành phố mới Thủ Đức và những đối tác chính phủ quan trọng khác. Intel không chỉ là một nhà đầu tư lớn, mà còn là một đối tác lâu dài, có trách nhiệm, cùng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam." 

Theo nguồn Báo Giáo dục và Thời Đại

Tin tức khác